Read[AllLilith] Nữ quỷ bóng đêm | RuseDee

Read [AllLilith] Nữ quỷ bóng đêm - IDNEWS24.com

[AllLilith] Nữ quỷ bóng đêm

Authors: RuseDee

Genre: Fanfiction

Update: 25-11-2022

Status: Ongoing

Favorites / 4097669 Views
Read

Truyền thuyết cho chúng ta biết rằng Chúa tạo ra đàn ông và phụ nữ vào ngày thứ Sáu, người phụ nữ đầu tiên theo đó đều được gán là Eve hay Eva. Chúa đã tạo ra Lilith theo lời thỉnh cầu của Adam khi Adam cảm thấy đau khổ vì mọi loài đều có đôi có cặp, còn mình thì không.

Vậy là Lilith được tạo ra theo cách giống như Chúa đã tạo ra Adam, nhưng thay vì dùng thứ bụi tinh khiết như đã dùng để tạo ra Adam, Chúa lại tạo ra Lilith bằng các bụi bẩn và trầm tích. Vì vậy, dù có vẻ ngoài hoàn hảo, mọi người vẫn cho rằng Lilith có tính cách rất khó chịu.

Lilith vốn được sinh ra để trở thành người bạn đời của Adam. Lilith là người phụ nữ đầu tiên được Chúa tạo ra.

Lilith thường được miêu tả là một kẻ có sức quyến rũ nguy hiểm hoặc kẻ giết trẻ sơ sinh. Đôi khi, Lilith cũng được đồng nhất với nữ quỷ hoặc phù thủy, những kẻ thường dùng phép thuật hèn hạ để hãm hại những người tôn thờ chúa.

Dù miêu tả này thoạt đầu nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nguồn gốc của Lilith thì lại không hề như vậy. Bởi vì sự thật chưa chắc là những gì bọn họ thấy.

_____________________________________________
Khuyến cáo người đọc:

Đây là một tác phẩm liên quan đến thần thoại. Do vậy những ai có tín ngưỡng nhất định đối với thần linh thì xin phép bỏ qua tác phẩm.

Tác phẩm này là chỉ là những điều mà mình tưởng tượng chứ không phải sự thật.

Ngày xuất bản: 18/6/2021